PASSIVE DEATH WISH สิ้นหวัง ฆ่าตัวตาย

PASSIVE DEATH WISH อยู่ก็ได้ ตายก็ยินดี

PASSIVE DEATH WISH อาการอยู่ก็ได้ ตายก็ยินดี


จริงๆแล้วโลกเรายังมีอาการทางจิตอื่นมากกว่าที่เรารู้จักแค่ โรคซึมเศร้า แพนนิค ไบโพล่า หรืออื่นๆอีกมากมายนะคะที่เรายังไม่รู้กันมีอีก 1 อาการที่ปัจจุบันนแอดว่ามีคนที่เป็นเยอะมากผลมาจากทั้งโลกโซเชียลที่ทำให้เราเครียดหรือเกินอาการเปรียบเทียบโดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัวสะสมนานๆ เข้าจนทำให้เรามีความรู้สึก PASSIVE DEATH WISH ถ้าหากว่าเรายังไม่มีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ อยู่ก็ได้ ตายก็ยินดี อาการหมดใจ ใช้ชีวิตไปวันๆ อาการนี้จะมีความรู้สึก สิ้นหวัง ในชีวิต ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่ได้อยาก ฆ่าตัวตาย แต่ก็ตายได้

PASSIVE DEATH WISH สิ้นหวัง ฆ่าตัวตาย

วันนี้แอดจะพาทุกคนมารู้จักกับอาการ PASSIVE DEATH WIS H (ในบางครั้งก็เรียกว่า PassiveSuicidal Ideation) หลายคนที่อ่านอาจจะนำมาเปรียบเทียบกับชีวิตตัวเอง แต่อย่าตื่นตระหนกจนเกินไปนะคะ จริงๆอาการนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคนอยู่แล้วแต่ในเคสของคนที่เป็นหนักๆ จะ สิ้นหวังและพังมากจริงๆ แบบที่หาความสุขเข้าตัวไม่ได้เลย สำหรับอาการนี้หลักๆแล้วเป็นอาการที่ไม่ได้มีความคิดที่อยาก ฆ่าตัวตาย แต่สามารถตายได้โดยที่ไม่เสียใจและคิดว่าอยากให้โชคชะตานำพาให้เราจากไปจากโลกนี้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ยินดี

PASSIVE DEATH WISH สิ้นหวัง ฆ่าตัวตาย

ถ้าช่วงไหนดาวน์ ๆ ก็จะออกไปยืนตรงระเบียงคอนโด มองลงไป แล้วสงสัยว่าถ้าเราโดดลงไปจะตกไปอยู่ตำแหน่งไหนนะ ถ้าตกใส่รถที่ขับผ่านมาพอดี นี่เค้าซวยเลยนะ หรือล้างมีดอยู่ ก็คิดว่าถ้าเราเอามีดมาจ้วงใส่ตัวเองมันจะเป็นไงนะ แต่ก็ไม่เคยทำเลย แล้วก็คิดว่าคงไม่มีวันทำด้วย คุณเคยมี ความรู้สึกแย่ คิดว่า อยากจะหายไปจากโลกนี้กันบ้างไหม?  แต่ว่าไม่ได้คิดอยากจะฆ่าตัวตานะ เพียงแค่หวังลึก ๆ ว่าวันนึง โชคชะตาจะฆ่าเราเองเช่น เดิน ๆ อยู่แล้วโดนลูกหลง เครื่องบินตก หรืออาจจะหลับไม่ตื่นหรือป่วยหนักเสียชีวิต

 

ความจริงแล้วความ สิ้นหวัง แบบนี้อาจจะดูไม่น่าเป็นห่วงหรือหนักเท่าคนที่เป็นโรคซึมเศร้าในแบบที่จะ ฆ่าตัวตาย แต่ก็น่าเป็นห่วงไม่แพ้กันเลยนะคะเป็นอาการที่ไม่ควรจะละเลย หากดิ่งหรือจมอยู่กับความรู้สึกนี้นานๆ อาจจะนำพาให้เป็นโรคซึมเศร้า ไม่มีจุดมุ่งหมายในชีวิต ไม่มีคนสนิทรอบข้าง จนรู้สึกหมดหวังในชีวิต ใช้ชีวิตไปวันๆได้นักจิตวิทยาอย่าง Shirley J. Davis ได้เขียนบทความที่เธอเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เราทุกคนต่างมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่เคยมีใครเป็นเหมือนคุณและในอนาคตคุณเองก็จะไม่มีวันเหมือนใคร ไม่มีใครพูดจา สำเนียง น้ำเสียงได้แบบคุณ ไม่มีใครมีรอยยิ้มแบบคุณ ไม่มีมาแทนคุณ ไม่มีใครมาเติมเต็มคุณ หากคุณไม่เติมเต็มในตัวของตัวเอง

หมดหวัง

การอยู่ใกล้ชิดกับผู้คนที่มีอาการแบบนี้ไม่มีอะไรมากเค้าใช้ชีวิตได้ปกติ แค่ต้องการกำลังใจและการให้ความสำคัญจากคนรอบข้างเป็นสิ่งที่สำคัญมากเราควรแสดงออกถึงความสำคัญกับเค้ามากๆ และให้เค้าเห็นถึงการมีชีวิตอยู่ที่มีความหมายและ ชีวิตของเค้าสำคัญเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ผู้ที่มีอาการเท่านั้นนะคะการให้ความสำคัญกับคนรอบตัวก็ควรทำเช่นกัน

สุดท้ายนี้แล้วบทความนี้อ้างอิงมาจากบทความแพทย์ ไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงๆแอดแนะนำสำหรับคนที่มีอาการดังกล่าว สิ้นหวัง มี ความรู้สึกแย่ กับชีวิตนอกจากชีวิตที่เราต้องตั้งเป้าหมายใหม่ๆ หรือหากิจกรรมรีเล็กซ์ต่างๆแล้วหากมีอาการหนักจนไม่สามารถใช้ชีวิตได้แอดแนะนำให้หาคุณหมอจะดีที่สุดนะคะ อาการทางจิตหรือการไปหาคุณหมอทางจิต ไม่ได้บ้านะคะทางฝั่งยุโรปการปรึกษาหมอจิตเวชเค้าเริ่มหากันทุกคนตั้งแต่เด็กๆเป็นเรื่องปกตินะคะ ไม่ต้องอายน้า  และแน่นอนว่าคุณไม่ได้เจอเรื่องราวนี้แต่เพียงตัวคนเดียว เปิดใจให้กว้างแล้วออกไปดูแลรักษาหัวใจกันดีกว่า

 

บทความอ้างอิงจาก >>  http://bit.ly/2Pc1NmB

ติดตามสาระบทความของผู้หญิงได้ที่ >>  Beautylikeus.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *