pandora แพนโดร่า ของขวัญ

pandora ของขวัญที่สาวๆอยากได้จากคุณแฟน

 Pandora ของขวัญ ที่สาวๆอยากได้จากคุณแฟน


หากหนุ่มๆคนไหนยังนึกไม่ออกว่าจะซื้อ ของขวัญ วันสำคัญอะไรให้แฟนสาว หรือสาวๆคนสำคัญของเรามาทางนี้เลยค่า แอดจะแนะนำให้รู้จักกับ pandora แพนโดร่า เครื่องประดับสุดเด๋ที่สาวๆใฝ่ฝัน แพนโดร่า เป็น ของขวัญ อันดับต้นๆที่สาวๆนึกฝันอยากจะได้ในวันวาเลยไทน์ที่สุดด้วยนะคะ หากใครยังไม่ทราบกันแพนโดร่า เป็นเครื่องประดับสัญชาติเดนมาร์กที่เปิดโรงงานผลิตในประเทศไทยเรามากว่า 30 ปีแล้ว เนื่องจากช่างไทยมีฝีมือดี

pandora แพนโดร่า ของขวัญ

หากบางคนยังงงว่าทำไม แพนโดร่า ถึงต้องแยกชิ้นอุปกรณ์ของเครื่องประดับเป็นหลายๆส่วน เพื่อราคาหรอ? เปล่าเลยค่ะจริงๆแล้วตามสมัยก่อนของ pandora จะเกี่ยวโยงกับประวัติศาสตร์ตรงที่ความนิยมของชาร์ม (Charm) หรือจี้ เป็นเครื่องประดับที่ค่อนข้างเก่าแก่มีตำนานตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งในยุคนั้นชาร์มทำมาจากเปลือกหอย กระดูกสัตว์ หรือดินเหนียว หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นอัญมณี แร่หินและไม้ ชาวอียิปต์โบราณเชื่อว่าชาร์มเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์และความโชคดี

สร้อยข้อมือชาร์ม (Charm Bracelet) หนึ่งในเครื่องประดับที่ใช้ชาร์มสร้างลูกเล่นได้มากมาย คาดเดาว่าเริ่มมีมาตั้งแต่ช่วง 400-600 ปีก่อนคริสตกาล สวมใส่โดยชาวอัสซีเรีย บาบิโลเนีย เปอร์เซีย และฮิตไทต์สร้อยข้อมือชาร์มเริ่มปรากฏเด่นชัดจนเป็นกระแสที่นิยมแพร่หลายในยุคสมเด็จพระราชินีวิกตอเรียแห่งอังกฤษ ผู้ทรงรักการสวมสร้อยข้อมือชาร์ม และเป็นผู้ริเริ่มแฟชั่นชาร์มในหมู่ชนชั้นสูงของยุโรป เริ่มจากการที่สมเด็จพระราชินีวิกตอเรียทรงมอบชาร์มเป็นของขวัญแก่เชื้อพระวงศ์และพระสหายตามโอกาสพิเศษต่าง ๆ

pandora แพนโดร่า ของขวัญ

เอาละค่ะหลังจากสืบประวัติกันไปเรียบร้อยแล้ว หากหนุ่มๆเป็นมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรแบบไหนให้ดีแอดก็จะมาไกด์คู่มือการซื้อ แพนโดร่า ให้เเบบเบื้องต้นกันนะคะโดยทางแบรนด์จะมีเครื่องประดับหลายอย่างเลยทั้ง ต่างหู แหวน กำไล ค่ะ โดยที่ฮิตๆกันส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มต้นด้วย

pandora

Bracelet / Chain (กำไล) 

  • โดยกำไลจะมีให้เลือกตั้งแต่ทรงของกำไลมีทั้งทรงแข็ง และอ่อนค่ะ สีที่มีให้เลือก Silver, Gold, 18k Gold, Rose หรือ Two-Toneขนาดก็จะมีหลายแบบให้เลือกตามขนาดข้อมือของสาวๆด้วย และเเนะนำให้เผื่อความหลวมไว้ใส่ชาร์มกันด้วยนะคะ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,100 – 9,100 บาทแล้วแบบและวัสดุ

ของขวัญ

Charms (ลูกปัด)

  • ชิ้นต่อไปที่ต้องมีหลังจากได้กำไลแล้วจะเป็ม ชาร์ม ค่ะ ชาร์มคือลูกปัดที่สามารร้อยใส่ตัวกำไลได้โดย ชาร์มแพนโดร่า มีให้เลือกหลายแบบมากเเละเราสามารถเลือกชาร์มตามความทรงจำของเราได้ด้วย เช่น มีชาร์มรูปน้องหมา ไอศกรีม นาฬิกา บ้าน แมว มีทุกอย่างเลยค่ะ โดยราคาจะอยู่ที่ชิ้นละประมาณ 2,000 – 4,000 บาทขึ้นไปค่ะ แล้วแต่แบบ

แพนโดร่า

Dangle (จี้ห้อย) 

  • ต่อไปเป็นตัวจี้แบบห้อยสุดน่ารักที่ต้องมีเหมือนกันค่ะ ต่างจากชาร์มแค่ Dangle จะเป็นลักษณะพวงๆห้อยๆ ไว้ใส่ลูกเล่นให้กำไลค่ะ ราคาก็ 2,000 – 4,000 บาทขึ้นไปค่ะ

ของขวัญ

Spacers (ตัวคั่น) 

  • Spacers คือตัวลูกปัดที่เป็นแบบเอาไว้คั่นเติมช่องว่างในกำไลของเราให้ไม่ดูรกจนเกินไปส่วนใหญ่ Spacers จะค่อนข้างเรียบๆไม่มีลวดลายมากค่ะ ราคา 1,500 +

pandora

Clips (คลิปล็อค) 

  • ชิ้นต่อมาลักษณะของเค้าก็ตามชื่อเรียกเลยค่า ชาร์มแพนโดร่า ตัวนี้จะเป็นเหมือนคลิปล็อคที่เปิดปิดได้นั่นเองค่ะ น้องคนนี้มีหน้าที่ล็อคไม่ให้ชาร์มตัวอื่นเลื่อนไปมานะคะ ราคา 1,500 + 

แพนโดร่า

Safety Chain (โซ่ล็อค) 

  • ชิ้นสุดท้ายแล้วค่าสาวๆ ตัวนี้คือ Safety Chain (โซ่ล็อค) ทำหน้าที่ล็อคเหมือนตัวบนเลยแต่จะเพิ่มลูกเล่นมาที่น้องจะมีโซ่ห้อยๆเพิ่มความน่ารักให้มากขึ้นค่ะ 2,000 – 4,000 บาท

 

เท่านี้ก็ได้ความรู้กันคร่าวๆไปเลือกของขวัญให้คุณแฟนของเรากันได้เเล้วเนอะ สำหรับสาขา pandoraมีหน้าร้านหลายที่เลยนะคะสามารถเข้าไปดูได้ในเพจได้เลยจ้า

พิกัด : เพจPandora

ติดตามสาระบทความของผู้หญิงได้ที่ >>  Beautylikeus.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *